Hỗ trợ gạo cho học sinh dân tộc ít người học bán trúXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Apr 26, 2011 7:38 am

Bài gửiTiêu đề: Hỗ trợ gạo cho học sinh dân tộc ít người học bán trú

Tiêu đề: Hỗ trợ gạo cho học sinh dân tộc ít người học bán trú

(Dân trí) - Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc trong năm 2011 sẽ hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho học sinh đang học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú ở các vùng khó khăn. Mức hỗ trợ không vượt quá so với quy định tại Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg.
Theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg của Chính phủ, học sinh (HS) bán trú được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/HS; HS bán trú được ở trong khu bán trú của nhà trường, đối với những HS phải tự lo chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/HS.

Chính phủ giao cho Bộ Tài chính có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT xác định và thực hiện việc hỗ trợ cụ thể. Đồng thời, Bộ GD-ĐT cần khẩn trương hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ HS bán trú và các trường phổ thông dân tộc bán trú theo đúng quy định.

Được biết, nhiều năm qua một số địa phương vùng cao như Điện Biên, Lai Châu đã mạnh dạn quyên góp và chính từ nguồn ngân sách để hỗ trợ cho HS dân tộc ít người học bán trú đã mang lại những dấu hiệu tích cực. Theo lãnh đạo của các địa phương này, nhất là đối với HS lớp 12, thời gian giáp hạt cũng là giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT, việc lo cho các em đủ ăn là yếu tố quyết định để giúp các em tập trung ôn thi và đạt kết quả tốt.

Hỗ trợ gạo cho học sinh dân tộc ít người học bán trú

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về DIỄN ĐÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - QUẢNG NAM. Designed bởi Võ Hồng Nhân.Mọi thắc mắc góp ý xin gởi về langtu.dasau.kodatinh@gmail.com hoặc 0984096102.Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog