Thí sinh được quyền rút hồ sơ xét tuyểnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Fri Mar 04, 2011 9:46 am

Bài gửiTiêu đề: Thí sinh được quyền rút hồ sơ xét tuyển

Tiêu đề: Thí sinh được quyền rút hồ sơ xét tuyển

Thí sinh được quyền rút hồ sơ xét tuyển
(Dân trí) - Trong chương trình Tập huấn máy tính tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 cho 63 sở GD-ĐT diễn ra tại Trường CĐ Nguyễn Tất Thành (TPHCM) ngày 3/3, ông Ngô Kim Khôi, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển.
Theo đó, trong thời hạn quy định xét tuyển 20 ngày, thí sinh (TS) được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nếu thấy khả năng không trúng tuyển vào trường mình vừa nộp hồ sơ. “Các trường hàng ngày phải cập nhật thông tin hồ sơ ĐKXT lên trang web của trường và công khai cho các TS biết. Việc rút hồ sơ này cũng sẽ có thêm cơ hội vì các trường khác có thể chưa có nhiều hồ sơ, như vậy trường cũng thuận lợi đảm bảo đủ chỉ tiêu”, ông Khôi nói.

Ông Ngô Kim Khôi, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết thay đổi năm nay nhằm có lợi cho thí sinh.
Cũng theo ông Ngô Kim Khôi thì việc trả lệ phí xét tuyển sẽ tùy mỗi trường quyết định. Bộ GD-ĐT đã giao cho hiệu trưởng các trường có trách nhiệm trong việc nhận hồ sơ, cập nhật và công bố thông tin về hồ sơ ĐKXT. Nếu các trường đã sử dụng chi phí mà TS đóng để chi trả cho các khâu xét tuyển thì TS rút hồ sơ không nhận lại được lệ phí đã nộp.
Đánh giá về chương trình tập huấn máy tính tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, ông Khôi cho rằng: Năm nay số trường thi khác, khối thi khác, ngành đào tạo khác... nên toàn bộ cơ sở dữ liệu của năm nay hoàn toàn khác với năm ngoái. Thêm nữa, phần mềm được nâng cấp tiếp phù hợp với các sửa đổi bổ sung của quy chế mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành.
Ngoài ra, thêm phần xét tuyển kéo dài thời gian và công bố công khai hồ sơ ĐKXT thì phần mềm sẽ được tích hợp với trang web của trường. Các trường nhập dữ liệu hàng ngày trong phần mềm và công bố cho sinh viên biết để xã hội giám sát. Đồng thời các trường làm thống kê, báo cáo cũng rất thuận lợi.
Ông Ngô Kim Khôi cũng cho biết tất cả những đổi mới, điều bổ sung trong tuyển sinh năm nay dựa trên cơ sở đề xuất của các trường, các Sở GD-ĐT và phụ huynh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi, tối đa cho TS. Tuy nhiên các trường cũng hưởng lợi theo hướng xét tuyển được TS có kết quả thi cao, nâng cao chất lượng đầu vào. TS có nhiều cơ hội xét tuyển và trúng tuyển hơn. Như vậy đều có lợi cho cả hai.
Đặc biệt là năm nay gia hạn cho thời gian xét tuyển mỗi đợt kéo dài thêm 5 ngày nữa thì TS có thêm thời gian để cân nhắc và về phía các trường cũng có thêm thời gian xử lý số liệu. Theo ông Khôi, điều này không làm chậm kế hoạch đào tạo của các trường. “Theo quy chế thì chậm nhất ngày 30/10 là các trường khai giảng năm học mới. Giờ kéo dài thêm thì cũng đến ngày 20/10 là các trường phải công bố kết quả trúng tuyển của cả 3 nguyện vọng nên cũng không ảnh hưởng gì đến việc đào tạo”, ông Khôi cho biết.

Thí sinh được quyền rút hồ sơ xét tuyển

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về DIỄN ĐÀN TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - QUẢNG NAM. Designed bởi Võ Hồng Nhân.Mọi thắc mắc góp ý xin gởi về langtu.dasau.kodatinh@gmail.com hoặc 0984096102.Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog